Đại hội Chi đoàn BHXH tỉnh Cà Mau lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2019

       Được sự đồng ý của Đảng ủy BHXH tỉnh, Ban Thường vụ Đoàn khối Dân Chính Đảng tỉnh Cà Mau, ngày 31/3/2017, Chi đoàn BHXH tỉnh Cà Mau đã long trọng tổ chức Đại hội Chi Đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2019. 

      Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Viết Tạo, Bí thư Đảng Ủy - Giám đốc BHXH tỉnh; đồng chí Trần Thị Hồng Thư - Bí thư Đoàn khối Dân Chính Đảng cùng các đại biểu đại diện cho các Chi ủy, Công đoàn cơ quan và 41 đoàn viên đại biểu chính chức của Đại hội.

 

tl_files/Hoat_dong_BHXHCaMau/dai_hoi_chi_doan_2017.jpg

Các đại biểu Chi đoàn BHXH tỉnh dự Đại Hội

 

       Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014-2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019. Theo đó, trong nhiệm kỳ 2014 - 2017, được sự quan tâm của Đảng uỷ, Ban Thường vụ Đoàn khối; sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện của Công đoàn cơ sở và toàn thể đoàn viên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên đã đạt được những kết quả đáng khích lệ như:

 

       Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống được Chi đoàn xác định là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Chi đoàn đã chủ động tham mưu với Đảng ủy trong việc phổ biến, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn cấp trên; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh đến từng đoàn viên. Triển khai có hiệu quả phong trào “Xung kích” và “Đồng hành” góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Tổ chức và tham gia đầy đủ các phong trào với tinh thần xung kích, nhiệt huyết. Các hoạt động nổi bật của Chi đoàn trong nhiệm kỳ qua như: Tham gia văn nghệ, thể thao chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập ngành BHXH; hội thao ngành BHXH tại An Giang và Bạc Liêu; hội thi “Dân vận khéo” do Đảng ủy Dân chính Đảng tổ chức; “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”,đoàn viên đã ủng hộ mua thẻ BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo tại xã Nông thôn mới thuộc các huyện Cái Nước, Năm Căn; ủng hộ đồng bào bị lũ lụt miền Trung; tặng quà cho học sinh trường nuôi dạy trẻ khuyết tật;…

 

       Nhìn chung, nhiệm kỳ qua Chi đoàn đã phát huy được tinh thần xung kích, đoàn kết và sáng tạo trong đoàn viên. Ngoài nhiệm vụ chuyên môn của ngành, Chi đoàn còn khuyến khích thi đua đề xuất các ý tưởng, giải pháp góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và các kỹ năng xã hội (ứng xử, giao tiếp) trong sinh hoạt, học tập lao động.

 

tl_files/Hoat_dong_BHXHCaMau/dai_hoi_chi_doan_2017_ban_chap_hanh.jpg

BCH Chi đoàn BHXH nhiệm kỳ 2017-2019 ra mắt Đại hội

 

       Cũng tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019 gồm 05 đồng chí, theo đó đồng chí Phan Thanh Ngoãn, giữ chức danh Bí thư Chi đoàn.

 

       Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Viết Tạo, Bí thư đảng Ủy - Giám đốc BHXH tỉnh ghi nhận và biểu dương các kết quả đạt được của Chi đoàn nhiệm kỳ qua; đồng thời, nêu lên một số ý kiến mang tính định hướng cho hoạt động của Chi đoàn trong nhiệm kỳ mới và chỉ ra những điểm cần khắc phục như: chất lượng một số mặt hoạt động chưa cao, một số đoàn viên còn thụ động, có biểu hiện né tránh trong hoạt động, chưa tích cực trong học tập nghiên cứu nâng cao trình độ, chưa tích cực nghiên cứu sâu về Luật BHXH, Luật BHYT.

 

          Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Viết Tạo, đồng chí Phan Thanh Ngoãn thay mặt BCH mới hứa trước Đại hội sẽ cùng với tập thể Chi đoàn phát huy hơn nữa tinh thần xung kích, đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động của Chi đoàn, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan nhằm xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, hoàn thành tốt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra./.

Tin, ảnh: Minh Sậm

 

Trở lại