Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện

Chiều 29/11, BHXH huyện U Minh phối hợp với Bưu điện huyện và UBND xã Khánh Lâm tổ chức hội thảo chính sách BHXH tự nguyện với sự tham gia rất đông người dân xã Khánh Lâm.

 

tl_files/Hinhcapnhat/BHXH_CaMau_2018/BHXH_UMINH_BHXH_TU_NGUYEN_DSC08622.jpg

 

Người dân tìm hiểu, trao đổi về quyền lợi được hượng khi tham qua BHXH tự nguyên tại hội thảo.

 

Giám đốc BHXH huyện U Minh Phan Văn Rí giới thiệu đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng và thủ tục tham gia BHXH tự nguyện; chế độ và quyền lợi của chính sách BHXH tự nguyện, đặc biệt nhấn mạnh về tính ưu việt của chính sách BHXH không vì lợi nhuận mà chỉ vì mục đích bảo đảm an sinh xã hội; quá trình tham gia được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi thụ hưởng rất cao khi đủ điều kiện hưởng chế độ hưu trí. 

 

Tham gia BHXH tự nguyện, những người không có hợp đồng lao động và người dân sẽ được hưởng lương hưu, bảo đảm cuộc sống khi về già. Do đó, hội thảo nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến đến người dân, người lao động tự do nắm bắt về chế độ chính sách BHXH tự nguyện. Qua đó, người dân, người lao động tự do sẽ hiểu rõ tham gia chính sách BHXH tự nguyện nhằm tạo lợi ích lâu dài, bảo đảm cho hạnh phúc, kinh tế của bản thân, gia đình và an sinh xã hội.

 

Kết thúc hội thảo, đã có 36 trường hợp trực tiếp đăng ký và đóng tiền tham gia BHXH tự nguyện./.

 

(Theo baocamau.com.vn)

 

 

Trở lại