Hội nghị đào tạo nhân viên đại lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Ngày 25/6/2019, Bảo hiểm xã hội tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị đào tạo nhân viên đại lý thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) cho 85 đại biểu là người hoạt động không chuyên trách ấp, khóm thuộc Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn; hội viên Hội Nông dân; hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ và nhân viên Trạm Y tế.

tl_files/Hinhcapnhat/BHXH_CAMAU_2019/tap_huan_dai_ly_thu_25062019.png

 

Hội nghị đào tạo nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT

 

Tại Hội nghị, học viên đã được lắng nghe các chuyên đề: hướng dẫn thu BHYT của đối tượng tự đóng cùng quyền lợi khám, chữa bệnh BHYT; quy định hoạt động của Đại lý thu BHXH, BHYT; một số kỹ năng cơ bản trong truyền thông trực tiếp về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; Nghị quyết số 28-NQ/TW; hướng dẫn phương pháp lập, đối chiếu, quyết toán biên lai thu tiền. Qua đó, giúp nhân viên đại lý thu bổ sung kiến thức, nắm vững đầy đủ các chính sách BHXH, BHYT hiện hành để tuyên truyền, tư vấn, giải đáp thắc mắc cho đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Đồng thời thực hiện đúng quy định nghiệp vụ thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, có kỹ năng tuyên truyền,vận động cho người dân tham gia.

 

Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để thảo luận, trao đổi, đối thoại. Nội dung thảo luận chủ yếu như: mức hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, thời điểm được tính 5 năm liên tục khi tham gia BHYT,…. những vướng mắc và kiến nghị của học viên đặt ra đều được các phòng nghiệp vụ trao đổi, phân tích, giải thích đầy đủ đảm bảo đáp ứng được yêu cầu cho nhân nhân viên đại lý.

 

Trong thời gian tới, với những kiến thức đã được trang bị, Đại lý thu tại xã, phường, thị trấn sẽ là cánh tay nối dài của cơ quan BHXH trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT;  là những người phục vụ nhanh, thiết thực, gần dân giúp người dân thông hiểu được những quy định, quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT; góp phần tích cực vào việc thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn, tiến tới thực hiện mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân./.

 

Tin, ảnh: Minh Sậm

 

 

Trở lại