Kinh tế - Xã hội

BHXH Việt Nam phát hành thẻ BHYT điện tử năm 2020

Đây là một nội dung của Nghị định 146/2018/NĐ-CP Quy định và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT, vừa được Chính phủ ban hành.

 

Xem thêm …

Một số điểm lưu ý về mức đóng, mức hỗ trợ tham gia BHYT từ ngày 1/12/2018

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT, trong đó quy định mức đóng BHYT.

 

Xem thêm …

Tăng lương theo lộ trình; thực hiện tốt chính sách BHXH, BH thất nghiệp

Đó là một trong những nội dung của báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2018 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trình bày tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV diễn ra tại Hà Nội từ ngày 22/10 đến 21/11/2018.

 

 

 

Xem thêm …

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giải đáp nhiều vấn đề về chính sách BHXH, tiền lương

Tại Diễn đàn Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ các đại biểu dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI với chủ đề “Công đoàn Việt Nam đồng hành cùng Chính phủ nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và phát triển bền vững đất nước” vừa diễn ra chiều qua (24/9), tại Hà Nội, đại diện Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã giải đáp những câu hỏi của đại biểu liên quan đến vấn đề chính sách BHXH, chính sách tiền lương.

Xem thêm …

Bảo hiểm xã hội Việt Nam trả lời về việc nghỉ hưu sau năm 2018

“Theo Luật Bảo hiểm xã hội, từ năm 2018, cho dù người lao động tới 25 tuổi mới tham gia BHXH liên tục thì khi nghỉ hưu vẫn được hưởng lương hưu ở mức 75%. Việc đóng thêm thời gian tham gia BHXH chỉ xảy ra với người lao động vì lý do đi làm khi tuổi đã cao hơn 25”.

Xem thêm …

Mức hưởng bảo hiểm xã hội của Việt Nam đang “hào phóng” nhất thế giới

Giải pháp nào để mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội?

 

(ĐCSVN) - Nhiều lý do dẫn đến diện bao phủ bảo hiểm xã hội (BHXH) của Việt Nam còn ở mức thấp so với các nước trên thế giới và tiềm ẩn nguy cơ mất cân đối trong dài hạn cho Quỹ BHXH. Xung quanh vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Doãn Mậu Diệp đã có cuộc trao đổi với báo chí về những vấn đề đang đặt ra.

Xem thêm …